ชมรมรู้รักษ์ถิ่น ได้รับโล่เกียรติคุณจากกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม

| 14.12.63 | รองอธิบดีกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม ท่านภาวินี สายบุรี ให้เกียรติมอบโล่ประกาศเกียรติคุณและเกียรติบัตรแก่ นักศึกษาสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม มรภ.บ้านสมเด็จเจ้าพระยา แกนนำของชมรมรู้รักษ์ถิ่น และ ผศ.ดร. อรพิมพ์ มงคลเคหา อาจารย์ที่ปรึกษาชมรม ในโอกาสได้รับ

“รางวัลผลการดำเนินกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อมของเยาวชนภายในมหาวิทยาลัย (Green Youth) ระดับประเทศ ประจำปี 2562 “
🥈เกณฑ์มาตรฐานระดับเงิน 🥈
จากการดำเนินงานใน โครงการเปลี่ยนขยะเป็นประโยชน์ ENVI 3R seaon 1 ประกอบด้วย

1. กิจกรรมคิดให้ดี เริ่มแยกมีประโยชน์ มีการประชาสัมพันธ์การคัดแยกขยะ และการใช้ประโยชน์จากขยะ ให้สมาชิกชมรม
  2. กิจกรรมสร้างร่มเงาด้วยกล่องนม โดยขอรับบริจาคขยะประเภทกล่องเครื่องดื่ม UHTโดยรวบรวมได้ 62 กิโลกรัม นำไปส่งต่อที่ Big C อิสรภาพ เพื่อส่งไปรีไซเคิลในโครงการหลังคาเขียว
  3. กิจกรรมน้ำหมักสารพัดนึก การทำน้ำหมักชีวภาพจากเศษอาหารที่เหลือจากการจัดกิจกรรมในสาขาวิชาแจกให้ชุมชน
  4. กิจกรรม Green Mission มีการนำขวดน้ำพลาสติกมาทำเป็นกระถางต้นไม้ประดับ จำนวน 240 กระถาง บริเวณอาคาร 4 ชั้น3

จำนวนมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมโครงการ และได้รับรางวัลมีดังนี้

1. โล่ผลงานเกณฑ์มาตรฐานระดับทอง 8 มหาวิทยาลัย
  2. โล่ผลงานเกณฑ์มาตรฐานระดับเงิน 12 มหาวิทยาลัย
  3. โล่ผลงานเกณฑ์มาตรฐานระดับทองแดง 19 มหาวิทยาลัย

โครงการนี้ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม ปีงบประมาณ 2562
🙏🏻ขอขอบพระคุณกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อมที่สนับสนุนงบประมาณการดำเนินกิจกรรมเสมอมา🙏🏻