มรภ. บ้านสมเด็จฯ จัดงานเดิน-วิ่งการกุศล บ้านสมเด็จฯ ครั้งที่ 1 กรุงเทพฯ – กรุงธนฯ เชื่อม 2 แผ่นดิน ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา จัดงานแถลงข่าวกิจกรรมเดิน-วิ่ง การกุศล บ้านสมเด็จฯ ครั้งที่ 1 กรุงเทพฯ-กรุงธนฯ เชื่อม 2 แผ่นดิน ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 13 มกราคม 2562 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา โดยมี 2 ประเภท ได้แก่ ประเภทเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ Fun Run ระยะทาง 4 กิโลเมตร (ไม่มีการแข่งขัน) และประเภทแข่งขันวิ่ง Mini Marathon ระยะทาง 10.2 กิโลเมตร ค่าสมัคร 400 บาท/คน เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ -15 ธันวาคมนี้

ผศ.ดร.ลินดา เกณฑ์มา อธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา กล่าวถึงที่มาของการจัดงานครั้งนี้ว่า “เป็นครั้งแรกของสถาบันที่จัดงานเดิน-วิ่งการกุศลขึ้น จึงได้จัดในช่วงเดือนมกราคม เพื่อเป็นการฉลองวาระครบรอบ 150 ปี การเป็นผู้สำเร็จราชการแผ่นดินในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ของสมเด็จเจ้าพระยาบรมมหาศรีสุริยวงศ์ (ช่วง บุนนาค) ด้วย และเพิ่มเติมที่มาของสโลแกน งานเดิน-วิ่งการกุศล บ้านสมเด็จฯ ครั้งที่ 1 กรุงเทพฯ-กรุงธนฯ เชื่อม 2 แผ่นดิน ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพราะกิจกรรมนี้จะเป็นสื่อสัญลักษณ์ เชื่อมโยงศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน และประชาชนในการร่วมสร้างคุณประโยชน์ให้แก่สังคม อีกทั้งเส้นทางการจัดงานยังเชื่อมพื้นที่เขตกรุงเทพฯ และ กรุงธนฯ เข้าด้วยกันตามเส้นทางที่เราจัดให้ผ่านจุดสำคัญทางประวัติศาสตร์ของชุมชนทั้งสองพื้นที่” <<ขอขอบคุณข่าวจาก ไทยรัฐออนไลน์>>